Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Những lợi ích tuyệt vời của Bảo hiểm Nhân thọ: Bảo vệ và chăm sóc y tế, Đảm bảo an toàn tài chính, Tiết kiệm và đầu tư, Tương lai cho trẻ em, Nghỉ hưu an nhàn, Bảo đảm học vấn, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo vệ gia đình

So sánh việc gửi tiết kiệm và tham gia
Bảo hiểm nhân thọ cùng 1 số tiền cố định

Gửi tiết kiệm

Mô tả:

– Gửi tiết kiệm từ năm 25 tuổi,

– Mỗi năm 12 triệu, liên tục trong 15 năm

– Lãi suất cố định 6%/năm

Quyền lợi bảo hiểm:

– Không có bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào

– Chỉ có giá trị tại năm tương ứng

[wpdatatable id=5]

Tham gia bảo hiểm

Mô tả:

– Tham gia BHNT từ năm 25 tuổi,

– Mỗi năm đóng phí 12 triệu, trong 15 năm

– Lãi suất công bố mỗi năm ~6.3%/năm

Quyền lợi bảo hiểm:

– Quyền lợi BH Tử vong, tai nạn, thương tật, chăm sóc Y tế, bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo,..

– Giá trị hoàn lại tại năm tương ứng

[wpdatatable id=6]

Những lợi ích tuyệt vời của Bảo hiểm Nhân thọ

Bảo vệ và chăm sóc y tế

Đảm bảo an toàn tài chính

Tiết kiệm và đầu tư

Tương lai cho trẻ em

Nghỉ hưu an nhàn

Bảo đảm học vấn​

Bảo hiểm sức khỏe​

Bảo vệ gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm tạo ra nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khoẻ, thân thể và tính mạng. Thêm nữa, bảo hiểm nhân thọ cũng là hình thức tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật giúp người tham gia có một sự chuẩn bị tài chính vững vàng trước những kế hoạch cho tương lai.

Tham gia bảo hiểm là cách tốt nhất để con người chủ động bảo vệ chính mình và người thân trước những hệ luỵ về sức khoẻ hay củng cố vững chắc nguồn tài chính của mình.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ được những lợi ích gì?

BẢO VỆ

Bảo vệ người trụ cột và các thành viên trong gia đình trước những rủi ro lớn

TRỌN ĐỜI

Tham gia bảo hiểm giúp bảo vệ trọn đời tới 99 tuổi

KHÁM CHỮA BỆNH

Khi tham gia được hưởng những ưu đãi về quyền lợi khám và điều trị nội trú, ngoại trú.

MẸ BẦU & EM BÉ

Được nhận những quyền lợi đặc biệt giúp chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và em bé

SINH LỜI

Nhận quyền lợi tích lũy và sinh lời khi mua bảo hiểm nhân thọ

ĐÁO HẠN

Được nhận quyền lợi đáo hạn với số tiền “khủng” khi đạt đủ thời gian quy định

Những con số thống kê về tỷ lệ người mắc ung thư ở Việt Nam

Ung thư là một trong 10 nguyên nhân gây gánh nặng bệnh tật hàng đầu ở Việt Nam

> 0 %
Người bệnh ung thư không đủ tiền mua thuốc điều trị sau 12 tháng phát bệnh
> 0 %
Số bệnh nhân không thể thanh toán chi phí đi lại
> 0 %
Gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, phải vay mượn
0
Người mới mắc bệnh ung thư mỗi năm
0 ppm
Tỷ lệ phát hiện ung thư cổ tử cung
0 ppm
Tỷ lệ phát hiện ung thư vú
0
Trường hợp tử vong do ung thư

5 điều quan trọng nhất
Bảo hiểm nhân thọ mang lại

THU NHẬP

vẫn còn kể cả mất khả năng làm việc

CON CÁI

được đảm bảo học vấn và tương lai

SỨC KHỎE

được chăm sóc vì sẵn tiền dự phòng

TUỔI GIÀ

được an nhàn, không phải lệ thuộc tài chính

GIA ĐÌNH

tránh được nguy cơ gánh nặng nợ nần

1. Bảo hiểm nhân thọ: lợi và lời cả đôi đường

Có thắc mắc cho rằng tại sao tôi đóng phí bảo hiểm nhân thọ hàng tháng hoặc hàng năm, mà nhiều người nhận xét bảo hiểm nhân thọ là không mất tiền mua? 

Nếu bạn đều đặn tích lũy đủ số tiền cần thiết và không gặp bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ nhận lại khoản chi trả khi đáo hạn. Điều này có nghĩa, toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp sẽ trả về cho bạn, đồng thời bạn còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Số tiền đáo hạn phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng mà bạn tham gia. 

Rõ ràng là đối với bảo hiểm nhân thọ: “lợi” là người tham gia được bảo vệ trong suốt thời hạn hợp đồng và sẽ nhận lại hoàn toàn giá trị đáo hạn nếu không có sự kiện bảo hiểm nào xảy ra, còn “lời” là có cơ hội nhận thêm tiền lãi nếu tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm có tính liên kết đầu tư. Đây chính là lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm.

2. Không lo đồng tiền trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người lo lắng đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá. Nhưng thực tế là tiền để đâu cũng bị mất giá, cho dù giữ tiền mặt, mua vàng, mua đất hay gửi ngân hàng thì chúng ta vẫn không tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền, tỷ lệ lạm phát vẫn tăng qua từng năm. 

Giả sử bạn tham gia hợp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 20 năm, mỗi năm đóng 12 triệu. Nếu đồng tiền trượt giá thì cũng chỉ xảy ra với số tiền bạn đã đóng vào thôi, còn phần chưa đóng không ảnh hưởng gì. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp một phần của lạm phát, mất giá. Ngoài ra, số tiền đóng theo thời kỳ (từ đầu đến cuối hợp đồng bảo hiểm) đều không thay đổi. 

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng đừng quá quan tâm vào vấn đề trượt giá đồng tiền, mà hãy nhìn vào lợi ích bảo vệ thực sự mà bảo hiểm nhân thọ mang đến.

3. Tích lũy nhiều hơn cho tương lai

Một trong những lý do để mua bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người đều đồng tình là tạo nên tính kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả. 

Nếu chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có động lực để tập trung tiết kiệm, có ý thức hơn trong các khoản chi tiêu thường ngày. Đến khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã tích góp và dùng số tiền này để đi du lịch, phụng dưỡng cha mẹ hoặc có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. 

Đặc biệt nếu bạn là trụ cột của gia đình thì để sẵn sàng là điểm tựa vững chắc cho người thân, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính. 

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có nhiều tiền mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng là bạn đã có thể tích lũy “góp gió thành bão” để nhận được những giá trị khác lớn hơn.

4. Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính

Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không? 

Vào những năm 1990, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày. Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? 

Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì “Một mẹ có thể nuôi được mười con chứ chắc gì mười con đã lo nỗi cho một mẹ“.

5. Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

Trên thế giới, các tỷ phú đều mua bảo hiểm nhân thọ với khoản tiền rất lớn, có thể lên tới hàng triệu hoặc trăm triệu đô la. Họ hiểu rằng nếu không may gặp những tình huống bất trắc như: nằm viện, thương tật… thì tài sản đầu tư của họ sẽ bị giảm hoặc thậm chí phá sản, mất hẳn thu nhập. 

Khi đó, số tiền đền bù từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ để lại cho gia đình hoặc dùng để trả các khoản nợ ngân hàng. Như vậy việc chọn mua bảo hiểm nên là một phần của kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.

6. Cách để thể hiện tình yêu thương với người thân

Không ai có thể chắc chắn rằng có thể ở bên cạnh người bạn đời của mình mãi mãi. Không ai có thể cam kết dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn đủ khả năng chăm lo cho người ấy. Chiếc nhẫn cưới năm xưa và những lời hứa hẹn cũng không thể đảm bảo được. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ có thể làm được điều đó, giúp người tham gia thể hiện tình yêu thương và sự chở che với những người thân yêu. 

Nếu chẳng may có rủi ro xảy ra với người trụ cột trong gia đình, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính hữu hiệu, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho những người thân yêu ở lại. 

Bảo hiểm nhân thọ còn là cách để mọi người trao yêu thương. Bạn có thể tặng cho con cái một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giáo dục để tương lai của con tươi sáng hơn, hoặc cũng có thể tham gia bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ tận hưởng tuổi già an nhàn hơn.

7. Chung sức vì cộng đồng

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu gặp rủi ro, người tham gia sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác, cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng nhân bản. 

Ngoài ra bên cạnh các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội nhằm hướng tới việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, thiết lập một lối sống lành mạnh hơn. 

Đó là những lý do vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ, vừa bảo vệ tài chính hiệu quả, vừa đồng hành và lan tỏa thông điệp yêu thương đến người thân, xây dựng giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Đăng ký tư vấn ngay hôm nay?

0 %
Khuyến mãi lên đến

  Bạn đang cần tư vấn?


  Liên Hệ

  Chuyên viên tư vấn Tài chính, Bảo hiểm Lê Thành Nhân

  SĐT: 0377 546 255 – 0929 693 505 

  Zalo: 0377 546 255 – 0929 693 505 

  Địa chỉ: 43 Nguyễn Thái Học, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM 

  Văn phòng TCA: Tầng 16, TNR Tower, 180 – 192 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ

  5 1 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Related posts

  New posts

  Những lợi ích tuyệt vời của Bảo hiểm Nhân thọ: Bảo vệ và chăm sóc y tế, Đảm bảo an toàn tài chính, Tiết kiệm và đầu tư, Tương lai cho trẻ em, Nghỉ hưu an nhàn, Bảo đảm học ...
  SUN – Sống Đẳng Cấp
  Đầu tư thông minh với 3 tính năng:
  • Đầu tư hiệu quả
  • Đầu tư linh hoạt và đơn giản
  • Bảo vệ tài chính trước các rủi ro
  Bảo An Toàn
  Bảo vệ trong 10 năm
  • Chi trả khi tai nạn
  • Hỗ trợ viện phí do tai nạn
  • Hoàn phí khi không rủi ro
  Bảo An Bình
  Bảo vệ trong 10 năm
  • Chi trả khi rủi ro
  • Chi trả gấp 2 do tai nạn
  • Hoàn phí khi không rủi ro
  SUN – Bạn Đồng Hành
  Bảo vệ trong 1 năm
  • Chi trả khi tai nạn và chi trả gấp 2 do tai nạn xe máy
  • Tham gia trực tuyến
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x